Bế mạc Hội thi nhà ăn, nhà bếp “Chính quy, mẫu mực”

Đại tá Phan Tiến Bảo, Phó Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo. Hội thi có sư tham gia của12 nhà ăn, nhà bếp của các đơn vị trong toàn Vùng tham gia cuộc thi.

nau-an-1-1727169137.jpg
Quang cảnh bế mạc hội thi

Nội dung thi gồm: Hệ thống sổ sách đăng ký, bảng, biểu, biển tại nhà ăn nhà bếp; công tác tổ chức lực lượng phục vụ, trang bị, dụng cụ cấp dưỡng; thực hiện các chế độ, nền nếp chính quy, bảo đảm an toàn; công tác tiếp phẩm tập trung, tăng gia sản xuất; kiểm tra nhận thức, phương thức phục vụ và thực hiện văn hóa ăn uống...

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức hội thi, Bộ Tư lệnh Vùng 1 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chú trọng đến các nội dung như: Xây dựng chính quy, củng cố nhà ăn, nhà bếp, công tác an toàn chất lượng ăn uống, công tác tăng gia sản xuất, sáng kiến cải tiến kỹ thuật…

nau-an-2-1727169137.jpg
Đại tá Phan Tiến Bảo phát biểu

Quá trình chấm thi, cơ bản các bếp ăn đều được biên chế đầy đủ nhân viên chuyên môn; tỷ lệ nuôi quân phù hợp với quân số ăn tại bếp; tổ chức phân công lao động hợp lý, hiệu quả; duy trì tốt các chế độ thực đơn ngày tuần, kiểm thực 3 bước, giao nhận tay ba, công khai tài chính ngày, tháng; định lượng ăn của bộ đội đều được bảo đảm đủ và vượt theo quy định.

nau-an-3-1727169138.jpg
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng trao thưởng các đội đạt giải

Hội thi nhà ăn, nhà bếp “Chính quy, mẫu mực” năm 2024 của Vùng 1 Hải quân đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra với kết quả 100% các đơn vị tham gia đều đạt nhà ăn, nhà bếp “Chính quy, mẫu mực”. Qua hội thi, công tác nuôi dưỡng bộ đội có bước chuyển biến mạnh mẽ, khắc phục cơ bản được những mặt yếu, những khâu yếu trong công tác nuôi dưỡng bộ đội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị.

nau-an-4-1727169137.jpg
Đại biểu dự hội nghị tham quan bếp ăn tại Hải đội 7, Lữ đoàn 169

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích tốt trong hội thi ( trong đó: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 6 giải Ba).

Nguồn:Nguonluc.com.vn